KIỂM ĐỊNH ĐỘ BỀN XE CHẠY KHÔNG NHỚT

Độ bền là một chỉ tiêu kỹ thuật tổng hợp rất quan trọng. Xado giữ cho trạng thái tốt của máy móc bền lâu hơn trước 2-3 lần. Điều này có ý nghĩa kinh tế-kỹ thuật rất cao, giống như việc mua thêm một - hai lần máy mới nữa với chi phí rất thấp. Máy móc tốt bền là mong ước của bất kỳ người chủ sở hữu nào.

Độ  bền  là một chỉ tiêu  kỹ thuật tổng hợp rất quan trọng. Xado giữ cho trạng thái tốt của máy móc bền lâu hơn trước  2-3 lần. Điều này có ý nghĩa kinh tế-kỹ thuật rất cao, giống như việc mua thêm một - hai lần máy mới nữa với chi phí rất thấp. Máy móc tốt bền là mong ước của bất kỳ người chủ sở hữu nào. 

Có thể đánh giá độ bền theo 2 cách :

- Cho máy móc vận hành bình thường, tiến hành định kỳ đo đạc các thông số kỹ thuật. Đến khi nào thông số giảm đến mức giới hạn cho phép thì khỏang thời gian đó chính là độ bền.Thời gian cần rất lâu, có thể mất nhiều năm. Hoặc bằng cách nhanh hơn :

- Cho máy móc vận  hành ở chế đố phá hủy cưỡng bức.Nếu nó vuợt qua giới hạn thời gian xác định mà không bị phá hủy thì cũng đánh giá được về độ bền.Còn gọi đây là phương pháp đánh đánh giá nhanh.Chúng ta sử dụng phương pháp này để đánh giá độ bền do Xado mang lại.. Những phép thử dưới đây nhiều người khi nghe cho là chuyện tưởng tượng hoặc không thể có. Nhưng lại là sự thật, hơn thế nữa nó diễn ra giữa thanh thiên bạch nhật trước sự chứng kiến của đông đảo quan khách gồm cả những chuyên gia ngành cơ khí.

I- Xe máy chạy không nhớt 64 km trên đường cao tốc Láng - Hòa Lạc, Hà Nội :

Chúng ta đều biết, một động cơ đốt trong  của  xe  máy  chẳng  hạn, phải có nhớt bôi trơn và làm mát. Không có nhà sản xuất nào chỉ dẫn cho chạy ở tình trạng thiếu nhớt dưới mức giới  hạn, càng  không  thể chạy không nhớt . Nếu cho xe máy  chạy không nhớt với tốc độ trên  40km/h, sau khoảng 10 - 20 km điều gì sẽ xảy ra ai cũng biết : bị  bó máy, phải  thay mới cụm xilanh piston - xecmăng, ép lại dên.  Chúng ta sẽ thử cho xe máy đã xử lý  Xado  chạy  không  nhớt  để đánh giá độ bền. Nếu nó không hỏng sau 30 km vận hành với tốc độ bằng hoặc cao hơn 40km/h thì có nghĩa nó bền hơn trước.

 Xadovietnam cho xử lý động cơ 100cc của chiếc xe máy cũ Astrea biển số 50 D1 1862 của công ty  bằng  chất  Xado  Gel  Revitalizant for Motor  vào tháng 7-2001. Áp xuất trước khi phục hồi là 7 kg/cm2, sau  phục hồi  Xado  xong là 10,5 kg/cm2. Từ lúc đó đến  tháng 6/2002 xe  đã  chạy  khoảng  gần  15.000  km. Chúng tôi tiến hành giám định chạy chiếc xe  này  không  nhớt. ngay trong  buổi  Hội thảo giới  thiệu công  nghệ Xado tại hội trường  Viện Vật Lý  thuộc Trung Tâm Khoa học-Công nghệ  Quốc gia ở Hà Nội ngày 21 tháng 6 năm 2002. Các thanh tra Cục Đăng Kiểm VN  trực tiếp đo đạc và điều hành thử nghiệm. Trên 100 đại biểu  gồm nhiều nhà khoa học, chuyên gia cơ khí và các doanh nhân đến dự Hội thảo cùng tham gia chứng kiến. Áp xuất nén khi đã xả hết  nhớt  trước  khi chạy không nhớt là 10-10,2 kg/cm2. Tuyến chạy là đường cao tốc Láng - Hòa Lạc. Các thanh tra và quan sát viên đi ôtô  kèm  sát  phía sau xe máy. Xe máy phải chạy với tốc  độ  trung  bình 55-65 km/giờ. Tổng số quãng đường chạy vừa đi vừa về là 64,3 km. 

Kết qủa xe vận hành bình  thường, về lại đến Viện Vật lý an toàn. Kiểm tra lại áp xuất nén vẫn  là 10 -10,2 kg/cm2. Cục Đăng kiểm đã cấp Chứng Thư Giám Định số 15/CN 2002:

  

Ảnh 1: Xe đã xả hết nhớt, các thanh  tra Đăng Kiểm và chuyên viên Viện cơ khí 

chuẩn bị lên ôtô cùng đi giám sát trên  đường.chạy Láng - Hòa Lạc. 

Ảnh 2 : Các thanh tra Cục Đăng Kiểm VN đang kiểm tra

trạng thái kỹ thuật xe tại điểm quay về, cách Hà Nội 32 km.

Ảnh 3 : Thanh tra Nguyễn Ngọc Hoa đang kiểm tra lại áp suất và nhiệt độ xe

sau khi đã chạy không nhớt 64 km về lại đến Viện Vật Lý


 II- Động cơ diezel DS-60 chạy không nhớt 1 giờ trên giá thử tải tại  VINAPPRO :

DS-60 là động cơ diezel, 6 HP do Công ty sản xuất chế tạo động cơ Vinappro, Khu công nghiệp Biên Hòa I chế tạo theo công nghệ của Nhật, chất lượng tốt, được dùng rất rộng rãi trong nông nghiệp và thủy sản ở khu vực phía Nam.

Ảnh 1 : Động cơ DS-60 do Vinappro sản xuất

Tại Vinappro chúng tôi cùng Nhà máy tiến hành thử nghiệm hóa bền nâng cấp chất lượng  02 động cơ mới và phục hồi sửa chữa 01 động cơ cũ.  

Sau khi xử lý bằng Xado chúng tôi cùng Phòng  kỹ  thuật  và  Phòng Kiểm chuẩn thử độ bền cho 01 động cơ chạy không nhớt trong 1 giờ với tải như thực tế sử dụng. Động cơ vận hành bình thường. Công suất trước và sau chạy không nhớt không thay đổi.

                                                                                                                                                     

Ảnh 2 : Thao tác xả hết nhớt trong động cơ và cho chạy trên giá thử tải.                                            Ảnh 3 : Đo lại áp suất nén sau 1 giờ chạy không nhớt.

Hai bên đã lập thành Biên Bản ghi nhận kết qủa thử nghiệm:

      

Việc cho động cơ chạy cưỡng bức không nhớt nhằm đánh giá nhanh và trực quan về độ bền cao đạt được khi sử dụng công nghệ Xado. Từ những kết qủa nêu trên có thể thấy nếu sử dụng Xado cho các máy móc cơ khí sẽ tạo ra thế hệ máy có độ bền vượt xa so với trước.

Http://Xadovietnam.com . Copyright ©2001- 2005 by Nam Nhat Co. Ltd. All rights reserved.

Tiêu đề khác
  • Thông tin liên hệ mua hàng XADO
  • MỘT SỐ TƯ LIỆU THAM KHẢO
  • GIỚI THIỆU MỘT ĐƠN VỊ SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ XADO
  • SẢN PHẨM XADO
  • VÀI Ý KIẾN TƯ VẤN VỀ XADO
  • DẦU NHỚT NGUYÊN TỬ XADO - XADO ATOMIC OIL
  • TÌM HIỂU VỀ CÔNG NGHỆ ATOMIC METAL CONDITIONERS (AMC)
  • Giới thiệu công nghệ gốm kim loại Xado
  • XADO không phải là chất phụ gia
  • Ứng dụng công nghệ XADO